Review timo plus- clever girls

Tất tần tật những gì cần biết về TIMO PLUS

Những ngày vừa qua, ngân hàng Timo thông báo chuyển từ sở hữu VP Bank sang Bản Việt và yêu cầu người dùng chờ đợi các thông báo tiếp theo của ngân hàng. Vậy quá trình chuyển đổi này như thế nào? Timo Plus có gì? 

Sau đây là nhưng gì mình trải nghiệm và tìm hiểu về: Thẻ timo thì như thế nào, tài khoản và các bước tiếp theo của Timo plus

Nội dung bài gồm 

  1. App Timo Plus
  2. Mở tài khoản và thẻ Timo Plus, có gì khác với Timo cũ
  3. Tiền trong tài khoản Timo cũ đi đâu về đâu?

Mình cũng làm 1 video về nội dung này tại đây, mọi người lười đọc có thể xem video nha!

1. APP TIMO PLUS

Timo Plus là phiên bản mới của Timo hay tạm gọi là Timo nhà Bản Việt. Vừa qua người dùng Timo đã được nhận thông báo trên ứng dụng và cả email để tải ứng dụng Timo Plus. 

Review sơ qua về timo plus thì app khá mượt, giao diện hiện đại, dễ thao tác. Các tính năng Timo cũ vẫn còn nguyên vẹn như: tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm, vay nợ nhưng được trình bày giao diện hiện đại, dễ sử dụng và mượt hơn app cũ. Nút giao diện chính giữa cho phép thao tác nhanh việc chuyển tiền, top up, Scan QR, hay tính năng nhắc nợ. Điểm cộng nữa là App này có tính năng xác định các trung tâm giao dịch gần bạn nhất, chỉ cần mở nút location trên App bạn có thể tìm được vị trí các phòng giao dịch xung quanh. Phần quản lý thẻ cho cả Debit và Credit cũng có giao diện cực tiện, các thao tác khóa mở, báo mất ngay trên mặt màn hình rất dễ sử dụng. 

Tóm lại App Timo Plus là phiên bản tốt hơn, App xài mượt, các tiện ích cũ giữ nguyên, cải tiến để trải nghiệm người dùng tốt hơn

 Quá trính chuyển đổi từ Timo sang Timo Plus

2. MỞ TÀI KHOẢN VÀ THẺ TIMO PLUS 

Đầu tiên là phẩn mở tài khoản và nhận thẻ tại Timo Plus

Quá trình này khá đơn giản, sau khi bạn tải App Timo Plus thì đặt lịch hẹn đến Timo Hang out trên đường Pasture và tới đây bạn sẽ được làm thủ tục tương tự như khi bạn đã làm lúc mở tài khoản Timo. Sau khi chờ tầm 30 phút bạn sẽ được phát thẻ, yêu cầu đăng nhập vào web timoplus.vn đăng nhập để kích hoạt thẻ debit, sau đó ký hợp đồng mới rồi đi về. Như vậy tài khoản Timo Plus của bạn đã sẵn sàng. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  • Timo Plus chưa có cây nạp tiền, muốn nạp tiền bạn phải đến phòng giao dịch của Bản Việt để nạp tiền vào tài khoản. 
  • Timo Plus cũng được rút tiền miễn phí ở mọi ATM như Timo cũ nhưng nếu bạn kiểm tra tài khoản trên ATM sẽ bị tính phí 3,000 VNĐ/lần. 
  • Thẻ Tín dụng Timo Plus chưa được kích hoạt cho đến ngày 8/9/2020 là ngày phát hành chính thức của Timo Plus. 
  • Các danh sách tên chuyển tiền sẽ được Timo Plus chuyển tự động qua tài khoản mới, tuy nhiên bạn nhân viên vẫn khuyến khích mình nếu cần thiết thì chuyển tên tài khoản quan trọng qua theo cách thủ công trước. 

Như vậy điểm khác biệt duy nhất giữa Timo và Timo Plus là Timo thì powed by VP Bank còn Timo Plus thì Powered by Bản Việt, và một cái App mượt và xịn xò hơn. 

Vậy TIỀN TRÊN TÀI KHOẢN TIMO SẼ NHƯ THẾ NÀO? Có phải chuyển khoản vào tài khoản mới hay không. 

3. TIỀN TRONG TÀI KHOẢN TIMO CŨ ĐI ĐÂU VỀ ĐÂU? 

Ngay sau khi chuyển sang Timo Plus và biết chưa thể mở thẻ tín dụng được thế nên mình đặt mở thẻ tín dụng của VP Bank vì bên này đã có sao lưu hồ sơ của mình trong quá trình mình sử dụng Timo nên mình không phải nộp hồ sơ nữa. 

Sau khi được hướng dẫn để tạo được tài khoản VP Bank Online (lưu ý đây chỉ là tài khoản online thôi nhé, không phải là tài khoản VP Bank chính thức) thì mình thấy trên màn hình tài khoản của mình là thông tin tài khoản timo. 

Sau khi gọi trực tiêp đến tổng đài của VP Bank đề hỏi về tài khoản này thì mình biết được thông tin như sau: 

  • Tài khoản Timo cũ hiện giờ là tài khoản VP Bank Online, nói cách khác sau nay mọi giao dịch được tiến hành là của ngân hàng VP Bank.
  • Sau khi mình đã tạo tài khoản Online của VP Bank thì mình có thể tải App VP Bank và tiến hành giao dịch với số tiền vốn của tài khoản Timo như bình thường. 
  • Tài khoản trên timo của mình vẫn còn đó tức tiền mình trong app vẫn còn đó chứ không mất đi đâu hay bị khóa đi đâu. 

Vừa rồi khi ứng dụng Timo không còn hoạt động thì những người dùng Timo nhận được mail của VP Bank, nội dung quan trọng mình nắm được trong mail như sau.

“Sau đây là một số điểm quan trọng mà Quý khách có thể đã biết nhưng chúng tôi vẫn muốn Quý khách lưu ý:

1. Tài khoản của Quý khách vẫn tiếp tục được duy trì và đảm bảo mọi quyền lợi tại VPBank .

2. Để tiếp tục sử dụng tài khoản này và các sản phẩm dịch vụ khác được cung cấp bởi VPBank, Quý khách vui lòng tải ứng dụng VPBank Online để truy cập tài khoản đã mở qua kênh ngân hàng số Timo qua ứng dụng này. “

Như vậy cũng giống như thông tin mình đã xác nhận với bên VP Bank.

Tóm lại là, việc chuyển đổi từ timo cũ sang Timo Plus không có gì phức tạp, tài khoản cũ trên Timo vẫn có thể giao dịch bình thường. Còn dịch vụ, sản phẩm mới của Timo Plus thì phải chờ sử dụng mới cảm nhận được. Trước mắt thì xài App khá thích. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mình có được sau khi hỏi VP Bank cũng như trải nghiệm dịch vụ của Timo Plus. Nếu có thiếu sót hay có gì chưa rõ tường tận mọi người comment bổ sung giúp mình nhé!

Love

Leave a Reply