Review sách train your brain

Cuốn sách giúp bạn thông minh hơn – Mình đã kiểm chứng hiệu quả

Hôm nay chúng ta sẽ bàn về bí quyết giúp các bạn thông minh và nhớ lâu. Và các bạn biết mình không bao giờ giật tít nên khi mình nói là sách giúp bạn thông minh và nhớ lâu thì đúng là như vậy. Cuốn sách có tên là Train your brain

Sách là tổng hợp 60 bài tập tương đương với 2 tháng rèn luyện tư duy

Cuốn sách Train your brain của Ryuta Kawashima – tiến sĩ y khoa đại học Tohoku ông là nhà thần kinh học chuyên nghiên cứu não bộ, và nghiên cứu về khu vực liên quan đến ngôn ngữ, trí nhớ và chức năng nhận thức. Nghiên cứu của ông đặc biệt giúp cho những người cao tuổi mất trí nhớ. Những bài thực hành của ông đã được thử nghiệm và cho kết quả tích cực ở những người cao tuổi. Có một thử nghiệm về hiệu quả của sách cho một viện dưỡng lão ở Ohio – Mỹ các bạn có thể google để tìm hiểu thêm.

Quay lại tại sao giới thiệu cuốn sách này?

Bởi vị bộ não là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, tuy nhiên chúng ta lại quên mất chăm sóc nó. Chúng ta nói về duy trì sự trẻ hóa cho gương mặt bằng 800 loại mỹ phẩm, spa. Duy trì sự trẻ trung của cơ thể bằng tập thể dục, ăn uống lành mạnh, nhưng chưa nghe ai bàn đến chuyện phải chăm sóc não, phải giữ cho não trẻ mãi không già trong khi não bộ là bộ phận quan trọng nhất.

Cũng giống như cơ thể não chúng ta cần được luyện tập.

Không phải chỉ có người cao tuổi, hiện này nếu các bạn gặp phải trường hợp sau đây:

  • Không nhớ tên của ai đó
  • Không nhớ được vật dụng để ở đâu
  • Không tìm được từ để diễn tả ý

Thì bạn cần luyện tập để bộ não khỏe hơn và làm việc tốt hơn.

Một số hình dung cơ bản lợi ích của luyện tập não

  • Làm chậm quá trình lão hóa của não
  • Tăng sáng tạo
  • Tăng khả năng ghi nhớ
  • Tăng khả năng giao tiếp

Đây là một cuốn sách rất đẹp, lúc đầu mình cứ thấy nó như sách cho trẻ con vì nhiều hình. Nhưng lúc làm xong thì mới thấy nó quả thực là nhiều trí tuệ và thần kỳ. Đây là thành quả của cuộc nghiên cứu khoa học nghiêm túc nên tác giả sẽ giải thích tại sao mình làm những bài tập này, những bài tập sẽ ảnh hưởng đến vùng nào trong não để các bạn hiểu rõ mình đang làm gì. Và cũng nhờ vậy, bạn hiểu được train your brain ở đây là train gì.

Sau đó sẽ hướng dẫn tính toán, các bạn đừng thấy tính toán con nít mà coi thường, nhớ đọc kỹ hướng dẫn họ hướng dẫn làm sao, thì làm đúng như vậy, và nếu có làm chậm hay như thế nào thì cũng trung thực giữ nguyên kết quả để thấy được sự cải thiện của mình.

Các bạn lưu ý làm từng ngày và làm liên tục, bài tập này tốn khoản 10 phút gồm cả kiểm tra  và ghi chép lại kết quả. Phần thú vị nhất là phần kết quả, mình cho mọi người thấy kết quả của mình, nó giống như một kết quả điện não với những đường như thế này, nhưng khi trải qua 60 ngày, bạn thấy mình tiến bộ như thế nào, tất là hạnh phúc. Và quan trọng hơn mình thấy sự nhạy bén trong suy nghĩ của mình.

Nên với mong muốn một năm mới đầu óc thông thái để có thể đạt được mọi quyết định tài chính, mình giới thiệu mọi người cuốn sách cực ký bổ ích cho trí não này.

Mọi người nhớ luyện tập hằng ngày để não mình ngày một khỏe hơn nhé

Chia sẻ với mình hành trình thực hành của bạn ở bên dưới.

Love <3

Leave a Reply