review Finhay

Rút tiền khỏi Finhay và phát hiện điều này (PHẢI ĐỌC TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ FINHAY)

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một thông tin về Finhay dựa trên trải nghiệm thực của mình vừa qua.

Cách đây gần 1 tháng mình có rút tiền ra khỏi ứng dụng Finhay và phát hiện ra chuyện biểu phí nên quyết định chia sẻ cho mọi người. Với những bạn đang quyết định đầu tư Finhay, bên cạnh bài viết Review ứng dụng Finhay trước đây của mình và video review về tính năng đầu tư, mình khuyến khích các bạn đọc bài viết này để có nhiều thông tin hơn trước khi quyết định đầu tư.

Như mình có chia sẻ ở Video trước, sau khi cân nhắc tỷ suất sinh lợi của các kênh khác đang nhỉnh hơn, mình quyết định rút một phần tiền tiết kiệm của mình ở Finhay ra để đầu tư. Gói tiết kiệm mình mua được ở Finhay lúc này là gói 6%/năm. Theo thông tin trên website chính thức của Finhay, thì tiền rút tích lũy không tốn phí. Đến lúc rút tiền ra thì mình phát hiện là để được rút tiền về tài khoản, mình có 2 lựa chọn:

 1. Rút tiền miễn phí, thời gian từ 2-3 ngày
 2. Rút tiền trong ngày, phí: 9,900 VNĐ

Như vậy để rút tiền miễn phí, mọi người phải chờ từ 2-3 ngày tiền mới về tài khoản. Tuy nhiên, các bạn cũng biết, thị trường sẽ có những cơ hội đến và đi nhanh, nên việc nắm bắt trong ngày nhiều khi rất quan trọng. Trong tình huống bạn đang thấy thị trường chứng khoán giá tốt bạn chắc chắn sẽ không đợi chờ 2-3 ngày mà đồng ý rút ngay và chịu mức phí 9,900 VNĐ.

Với mình bất cứ một dịch vụ nào tốn phí mình đều cân nhắc. Trước giờ khi nhắc đến Finhay mọi người hay bàn về chuyện tích lũy và đầu tư, mà ít người nói về chi phí của Finhay.

Dưới đây mình sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin về biểu phí của Finhay được đăng tải trên Website chính thức của Finhay vào ngày 27/07/2020.

 1. Phí bảo trì

Phí bảo trì là phí được thu hàng tháng.  Công thức tính phí bảo trì như sau:

Phí bảo trì tài khoản = Số dư * tỷ lệ tính phí

Trong đó,

Số dư tính phí bảo trì = Tổng tài sản (Đầu tư + Tích lũy + Cửu Long)

Tỷ lệ tính phí phụ thuộc vào loại thành viên. Mình sẽ chia thành bảng sau đây để mọi người tham khảo dễ hơn.

Hạng thành viên Mức phí Tối đa
Thành viên mới 0.09% 1.100
Đồng (Tài khoản dưới 5 triệu) 0.09% 2.200
Bạc (5 triệu <số dư<50 triệu) 0.07% 7.700
Vàng (>50 triệu) 0.05% 22.000

Như vậy, mỗi tháng tùy vào tài khoản của mọi người mà mọi người sẽ tốn mức phí tương tự như trên. Bản thân mình thì thấy mức phí cho thành viên Bạc và Vàng đang tương đối cao. Đặc biệt là thành viên Vàng, mức phí đang cao hơn dịch vụ các ngân hàng.

 1. Phí rút

 • Đối với tiền gửi tích lũy

Tiền gửi tích lũy được miễn phí rút.

Nhưng như mình có review trải nghiệm của mình, tiền gửi tích lũy khi rút ra thì có 2 lựa chọn

 • Nếu rút trong ngày thì tốn 9,900 VNĐ
 • Nếu rút miễn phí thì tốn 2-3 ngày
 • Đối với tiền gửi đầu tư, mức phí được tính theo thời gian bạn đầu tư

Chi tiết như sau, mình giả sử bạn rút 10 triệu để các bạn dễ hình dung mức phí rút tiền khoản tiền đầu tư

Thời gian đầu tư Mức phí/lần rút Thành tiền giả sử bạn rút 10tr
Dưới 3 tháng 1,39% 139K
3 tháng đến 6 tháng 0,99% 99K
12 tháng đến 18 tháng 0,79% 79K
Trên 18 tháng Miễn phí

Ở khoản rút tiền sau 18 tháng thì mình không rõ là rút tiền liền hay cũng phải chờ từ 2-3 ngày như khoản tiết kiệm nên chưa rõ.

Với mình thì mức phí trên khá cao. Các bạn lưu ý là phí trên được tính cho 1 lần rút.

Ngoài các biểu phí mình đề cập trong video, Ứng dụng Finhay còn tính phí nếu bạn đổi danh mục đầu tư bằng với mức phí rút tiền

Cụ thể như sau:

Review Finhay
Review Finhay

Như vậy các dịch vụ liên quan đến sản phẩm đầu tư có mức phí khá chát. Về phía mình mình hiểu, ứng dụng muốn khuyến khích người dùng để tiền đầu tư dài hạn. Mình cũng rất ủng hộ việc đầu tư dài hạn. Tuy nhiên nếu trường hợp các kênh đầu tư của Finhay có tỷ suất sinh lợi không hấp dẫn bằng các kênh đầu tư bên ngoài. Hoặc sau một thời gian đầu tư, bạn muốn được cọ sát thị trường và thấy phù hợp với thị trường chứng khoán hơn, thì bạn phải tốn một mức phí khá nhiều để rút tiền ra khỏi tài khoản đầu tư.

Tóm lại, bài viết này chỉ muốn đề cập đến khoản phí của Finhay để mọi người lưu ý và cân nhắc

Mọi người xem video và comment cho mình biết cảm nhận của mọi người nhé!

6 thoughts on “Rút tiền khỏi Finhay và phát hiện điều này (PHẢI ĐỌC TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ FINHAY)

 1. linhhat12 says:

  Bạn ơi bạn có thể chia sẻ thêm trải nghiệm khi mua chung bất động sản trên Realsteak (đã đổi tên thành Infina), và suy nghĩ về 2 sản phẩm mới là Tích lũy và Chứng chỉ tiền gửi của họ được không? Về cơ bản có phải Finhay và Infina giống nhau? Cảm ơn bạn nhiều!

  • admin says:

   Chào bạn, về phần Infina (realsteak) mình đang chờ nhận phần tất toán đợt 1 cho mình rồi sẽ làm review cụ thể và chính xác nhất về sản phẩm. Mình cũng đang theo dõi hai sản phẩm mới của Infina và sẽ chia sẻ khi có thông tin đầy đủ hơn. Về căn bản Finhay hay Infina đều là fintech, nhưng hiện tịa Finhay được đỡ đầu bởi Thiên Việt, còn Infina mình chưa thấy liên kết (có thể họ đang process mà mình chưa biết, vì đây vẫn là một startup khá mới). Mình sẽ sớm ra video review về Infina nên bạn sub kênh và follow Fanpage để theo dõi nhé!

 2. Linh says:

  Bạn cho mình hỏi 1 chút. Nếu gửi 100triệu kỳ hạn 3 tháng thì sau 3 tháng nhận được 6 triệu phải ko? Nếu như vậy tính trung bình ra thì mỗi tháng chỉ lãi 2triệu thôi mình hiểu như thế có đúng ko? (Tức là 2%/ tháng)

Leave a Reply