review Paxful - Clever Girls

Review Paxful

Chào mọi người, chào mừng mọi người đến với bài viết mới nhất của Clever Girls.

Sau series Crypto, mình có được giới thiệu về nhiều dự án, sàn Crypto khá hay. Mình sẽ lựa chọn và nếu có dự án nào hay mình sẽ cân nhắc chia sẻ cho mọi người. Hôm nay mình muốn giới thiệu đến mọi người một trong những sàn giao dịch crypto P2P lớn nhất thế giới Paxful.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ sàn Paxful là như thế nào, nó khác gì so với Binance. Đặc biệt, khi các bạn search Google về Paxful các bạn sẽ thấy mọi người nói nhiều về cách kiếm tiền trên Paxful. Nhưng mà trong bài viết ngày hôm nay thì mình chỉ nói về Paxful là gì, điều mình thấy khá hay ở sàn này, tại sao mình giới thiệu Paxful tới mọi người.

Trước hết Paxful là gì?

Paxful là sàn giao dịch crypto ngang hàng P2P hàng đầu thế giới. Công ty này thành lập năm 2015 và tới thời điểm hiện tại thì Paxful đã có 6 triệu người dùng và thực hiện giao dịch các đồng BTC, ETH, USDT với hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau.

Sàn giao dịch Crypto ngang hàng 2P2 à như thế nào? P2P thì các bạn biết rồi người bán và người mua tự trao đổi crypto với nhau trên sàn.

Khi đăng ký tài khoản, Paxful sẽ mở cho bạn một ví bitcoin hoàn toàn miễn phí. Mỗi ví sẽ có một địa chỉ Bitcoin (Bitcoin address).

Khi người khác gửi BTC cho bạn thì bạn cung cấp địa chỉ ví của bạn cho người đó

Khi bạn gửi BTC cho người khác thì họ phải đưa địa chỉ ví cho bạn

Nó hoạt động đơn giản thôi, người bán người mua thuận giá thì tiến hành giao dịch.

Nhưng có một số điểm nổi bật khiến Paxful hoạt động hơn 6 năm nay và có hơn 6 triệu người dùng:

  1. Sự rõ ràng trong hồ sơ của người dùng

Mọi người chuyển tiền giao dịch cho ai mọi người cũng biết rõ và review về người đó ở trên website. Khi vào hồ sơ của một người, bạn có thể thấy:

  • Điểm uy tín
  • Họ có phải người dùng đã xác minh không
  • Các đối tác nói gì về họ
  • Feedback của những người giao dịch trước đó.

Và đặc biệt, bên Paxful coi trọng việc xác minh tài khoản:

Xác minh tài khoản ở Paxful được chia thành ba cấp độ:

Cấp độ Yêu cầu Đặc điểm Giới hạn giao dịch
1 Xác minh email và điện thoại Tăng mức độ bảo mật cho tài khoản

Cho phép truy cập vào nhiều offer hơn

$1000
2 Xác minh ID Tăng khối lượng giao dịch

Cho phép truy cập vào các phương thức giao dịch bổ sung như bank transfer

$10000
3 Xác minh địa chỉ Tăng khối lượng giao dịch

Cho phép truy cập vào các phương thức giao dịch bổ sung như bank transfer

$50000
  1. Khế ước Paxful

Khi một giao dịch bắt đầu, tiền của người bán sẽ tự động được chuyển sang một tài khoản tiền gửi an toàn tạm thời (hay còn được gọi là khế ước lưu giữ), số tiền này sẽ được giữ ở đó cho đến khi giao dịch kết thúc.

Ví dụ bạn muốn mua bitcoin hoặc nạp tiền sàn Paxful nhưng sau khi thanh toán xong xuôi thì bên bán không chịu gửi BTC cho bạn. Vì tiền đã được giữ trong một tài khoản tạm thời của sàn thay vì gửi trực tiếp cho người bán nên khi rơi vào trường hợp này bạn có quyền kháng lên với hệ thống, họ sẽ phân xử và quyết định trao lại số tiền này cho ai.

Và chính vì vậy mà mọi giao dịch các bạn nên thực hiện trên sàn này để họ có thể tracking và đảm bảo quyền lợi cho bạn.

  1. Phương thức thanh toán đa dạng

Một trong những điều mà mình nghe nhiều nhất về Paxful là phương thức thanh toán cực kỳ tiện. Hiện tại Paxful có hơn 350 phương thức thanh toán, từ chuyển ngân hàng đến Moca, Momo đến thanh toán bằng hàng hóa như vàng, thanh toán bằng crypto…rất đa dạng

Đặc biệt trên Paxful còn có thanh toán bằng thẻ quà tặng. Theo mình được biết đây là hình thức thanh toán phổ biến và có nhiều bạn dùng hình thức này để kiếm tiền. Mọi người google đọc thêm về hình thức này của Paxful hoặc đợi nếu có thời gian mình sẽ ra một bài viết về hình thức này cho mọi người.

  1. Hoạt động ở nhiều quốc gia

Đặc biệt ở Paxful là nó hoạt động trên nhiều quốc gia, nên không chỉ có mua bán với người Việt mà bạn cũng có thể trao đổi với người nước ngoài.

Khi mình vào Paxful mình mới biết là ở Nigeria hoặc các nước Châu Phi là những quốc gia mà tiền crypto phát triển. Nguyên nhân vì hệ thống tài chính của các nước này kém phát triển chi phí cao, thời gian giao dịch lâu. Tìm đọc thêm thì mới hiểu, các nước có hệ thống tài chính kém, lại nhận lượng tiền ngoại hối nhiều thường rất phát triển tiền kỹ thuật số. Ví dụ như thị trường Nam Phi là thị trường phát triển chính của crypto, hoặc ở khu vực Đông Nam Á thì Philipin là thị trường phát triển của Paxful.

Và mình có vào Paxful kiểm tra giao dịch thử thì thấy nếu 1 BTC hiện tại giá là 1 tỷ 2 thì vẫn có những người ở Nigeria họ sẵn sàng mua với mức giá 1 tỷ 6 lận. Theo mình tìm hiểu vì ở các nước này sở hữu BTC khá khó. Và lần mò đọc ra thì mới tìm hiểu thêm những dự án crypto tiếp cận thị trường này như Celo. Hôm bữa có bạn nào hỏi mình làm sao để tìm hiểu về Crypto thì mình chia sẻ là tìm hiểu cái này nó sẽ dẫn đến cái kia rồi từ đó mà đọc ra thông tin ha.

Quay lại với Paxful, vì sàn này nó mở và có tính chất toàn cầu như vậy, thì các bạn có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên vẫn phải nhắc đi nhắc lại giao dịch với ai thì các bạn phải cẩn thận đọc và làm theo hướng dẫn của Paxful.

Nhắc đến đây thì phải nói một điểm cộng nữa là hiện tại hệ thống CS của sàn paxful này là Telegram khác là active, mình có join thử và quan sát thì thấy bạn có vấn đề gì nhỏ lớn như thế nào thì bạn admin đều vào trả lời ngay, liên hệ khá dễ. Nhóm hiện nay hơn 1K6 mem ngoài các vấn đề về support thì các bạn cũng có trao đổi về cách kiếm tiền nữa. Mọi người có thể tham khảo thêm.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ khá cơ bản của mình về Paxful. Mọi người có thể tham khảo trang web Paxful và chia sẻ với mình nhé!

Love

Leave a Reply