review Anfin

Review Anfin – Tất tần tật những gì bạn cần biết

Như mọi người cũng biết Anfin là ứng dụng mua lẻ cổ phiếu và hiện đang dần được nhiều người chú ý và sử dụng. Mình biết đến Anfin từ những ngày đầu ứng dụng mới ra đời và tải về dùng từ tháng 10 năm 2021 vì nó giải quyết được nhu cầu mua chứng khoán với vốn nhỏ của mình, và lúc đó chỉ có Anfin đưa ra giải pháp này, sau này thì mới có Infina và Finhay.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật những điều các bạn cần biết về ứng dụng Anfin này gồm:

  • Tại sao nên tìm hiểu về ứng dụng này?
  • Anfin hoạt động ra sao? Làm sao để mua chứng khoán lẻ trên Anfin
  • Những điều nào người dùng cần lưu ý khi sử dụng Anfin
  1. Tại sao nên tìm hiểu về ứng dụng này?

Có 2 lý do để mình tìm đến ứng dụng này từ sớm

1. Mình cần đầu tư đều đặn vào thị trường chứng khoán với danh mục nhiều mã, nhưng với quy định mua đủ lô 100 cổ như hiện tại mình ko thể làm theo chiến lược này được.

Bạn có đọc bài viết về phương pháp đầu tư Average dollar cost của mình thì các bạn biết đó là phương pháp đầu tư chân ái lâu dài. Tuy nhiên với quy định mua lô 100 cổ phiếu như hiện tại rất khó để mình có thể theo được phương pháp này. Danh mục mình có nhiều mã, mã nào cũng có tiềm năng và mình muốn đi lâu dài với chúng, nhưng phần lớn những mã này có giá từ trên 50K, đồng nghĩa mỗi mã mỗi tháng mình phải vào hơn 5 triệu cho 1 mã, nếu các bạn có tầm 5-10 mã thì phải bỏ từ 25 triệu đến 50 triệu. Đấy là chưa kể mình còn phải đầu tư vào ETF, Crypto thì cô nhân viên văn phòng đi sớm về khuya nhưng đồng lương vẫn không khi đủ như anh Đen vâu hát thì làm sao có thể theo được chiến lược đầu tư đó?

Đó là lý do khi biết Anfin mình tải về tìm hiểu ngay vì nó giải quyết được vấn đề trên của mình => Đầu tư lâu dài đều đặn với khoản vốn phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

  1. Cái chữ WHY thứ 2 sẽ dành cho những bạn sinh viên hoặc mới ra trường, thu nhập chưa cao nhưng muốn thử sức đầu tư. Mình từng chia sẻ bài viết đầu tư với 1 triệu, trong đó mình có chia sẻ là chọn mã trong top VN30 nhưng thực sự tìm những mã trong top này giá dưới 10K càng ngày càng khó. Những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn an toàn đầu tư vào các mã Bluechip lại càng khó hơn.

Với ứng dụng Anfin với mọi người để dù có vốn ít thì các bạn vẫn có thể đầu tư giá trị => đầu tư  định kỳ => đi được lâu dài với chiến lược đầu tư của mình.

Nhắc đến chữ lâu dài muốn đi lâu dài thì công ty phải tốt, App phải hoạt động được, phải làm ăn đường hoàng. Vậy liệu chúng ta có thể tin tưởng vào Anfin để sử dụng?

2. Anfin là gì? Hoạt động ra sao?

Thực tế thì mình biết Anfin từ lâu vì bản thân mình quan tâm đến start up và hay theo dõi các thông tin về startup mới ở Việt Nam trên các báo chuyên như Tech in Asia, DealStreet…Mình biết đến Anfin và quan sát team này cũng như product khá lâu. Mình cũng có tìm hiểu, follow anh Founder – Phước Trần – anh cũng có background nhiều năm trong làng khởi nghiệp từng làm GHN. Co-founder khác cũng từng làm các vị trí về đầu tư, vận hành có kinh nghiệm trong start up. Các bạn có thể lên LinkedIn để tham khảo thêm thông tin về Founder của công ty.

Hoặc mình hay vào Crunchbase, bạn nào mà làm startup hoặc quan tâm đến startup sẽ biết trang này. Mình hay lên Crunchbase để search Anfin thì ở đây họ có thông tin đầy đủ founder coi có đúng founder họ khai không, gọi vốn bao nhiêu vòng, ai đầu tư vào, có công nghệ gì, được các báo nào đăng. Ở đây các bạn có thể thấy khá nhiều báo lớn hoặc các trang chuyên về startup đăng tin về Anfin.

Thế nên các bạn có thể yên tâm đây là ứng dụng làm ăn đường hoàng, không phải chộp dựt hay mục tiêu gom tiền của các bạn bỏ chạy.

Anfin này hoạt động như thế nào?

Anfin mô hình kinh doanh dành cho cổ phiếu phân đoạn, Anfin đứng tên thay cho người dùng khi lưu ký cổ phiếu. Anfin thực hiện giao dịch mua, bán chứng khoán trên tài khoản chứng khoán của Anfin mở tại Công ty CP Chứng khoán trên thị trường.

Tức là các giao dịch lô lẻ được bạn thực hiện với Anfin sẽ được Anfin đại diện và thực hiện ở công ty chứng khoán. Ở điểm này một số điểm các bạn cần nắm rõ.

  • Dù mua cổ phiếu lẻ từ Anfin nhưng tất cả tính chất như khớp lệnh, giá trên thị trường đều y hệt như khi bạn giao dịch trên thị trường bình thường, giá khớp lênh theo thời gian thực.
  • Dù bạn mua cổ phiểu lẻ nhưng bạn vẫn được hưởng quyền lợi cổ đông: nhận cổ tức tiền mặt hoặc cổ phiếu, nhận cổ phiếu thường vv. Các bạn đọc thêm phần này trên mục Những câu hỏi thường gặp trên Website của Anfin

Đó là những quan tâm cơ bản của mình dành cho ứng dụng đầu tư lẻ chứng khoán này. Về cơ bản Anfin cho chúng ta một công cụ để chúng ta sở hữu cổ phiếu lẻ, còn lại các quyền lợi cơ bản của nhà đầu tư vẫn được giữ giống như khi mua một lô cổ phiếu chẵn trên các sàn.

Một câu hỏi mà mọi người thường hay băn khoăn đó là trường hợp Anfin ngừng hoạt động thì như thế nào?

Mình trích nguyên văn câu trả lời từ Website Anfin

“Tài sản của người dùng và tài sản của Anfin được quản lý trong các tài khoản ngân hàng riêng biệt. Tài sản của người dùng chỉ được sử dụng với mục đích đầu tư vào các cổ phiếu và sản phẩm tài chính mà người dùng đã lựa chọn trên ứng dụng của Anfin. Nếu hoạt động kinh doanh của Anfin không đáp ứng được các yêu cầu về khả năng thanh toán, Anfin sẽ thông báo cụ thể và kịp thời cho người dùng. Khi đó, người dùng có quyền bán lại toàn bộ danh mục cổ phiếu đang nắm giữ và rút ra toàn bộ tài sản của mình.

Nếu người dùng không xử lý tài sản của mình khi hết hạn thông báo, Anfin sẽ thanh lý tài sản theo giá trị thị trường và hoàn trả lại tài sản đó cho người dùng, số liệu căn cứ vào thống kê tài sản người dùng trên ứng dụng Anfin tại thời điểm Anfin thanh lý tài sản.”

Mình nghĩ đây là câu trả lời khá đầy đủ và cụ thể cho thắc mắc của mọi người khi dùng sản phẩm này.

Anfin chủ yếu kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch của người dùng. Tuy nhiên hiện tại ứng dụng này đang chạy chiến dịch để thu hút người dùng, nên hầu như mọi giao dịch đều miễn phí.

review anfin
Các khoản phí hiện tại trên anfin

Trên đây là toàn bộ review của mình về ứng dụng Anfin này, còn chuyện sử dụng ứng dụng này thì nó khá dễ sửa dụng, không có gì phải hướng dẫn.

Review Anfin
Các bước sử dụng Anfin

Ứng dụng cũng có chia mã danh mục ra theo ngành đây là điểm mình thích nhất khi dùng Anfin. Những phần còn lại khá đơn giản, bạn tải ứng dụng về và khám phá nhé.

Bạn có thể ủng hộ mình bằng việc tải ứng dụng tại đây

Đặc biệt bạn sẽ nhận được 3 cổ phiếu miễn phí nếu nhập Clever Girl

Hướng dẫn:

Bước 1: Tải App Anfin

Bước 2: Đăng kí (nhập mã “Clever27” ở mục mã giới thiệu) và xác thực tài khoản thành công nhận 2 mã cổ phiếu.

Bước 3: Bạn nhập mã “Clever27” trong mục Quà tặng để nhận thêm 1 cổ phiếu

Bạn nào đã trải nghiệm Anfin muốn chia sẻ để lại commnet bên dưới để mọi người cùng biết nhé

Love!

 

Leave a Reply