Kiếm tiền với stablecoin

Stablecoin là gì? Cách kiếm tiền với stablecoin

Xin chào mọi người chào mừng mọi người đến với video mới nhất của Clever Girls. Đây là video thứ 2 trong series đầu tư mùa down trend của mình.

Nếu video tuần trước chúng ta nói để biết cách thay vì để coin của mình ngôi yên một chỗ hay hoảng loạn bán lỗ thì bỏ vào các kênh kiếm tiền thụ động trên sàn Binance. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một cách an toàn tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường Crypto và các bạn không phải làm gì cả. Và đặc biệt hơn, đây cũng mở ra một cách đầu tư linh hoạt và đơn giản cho khoản tiền nhàn rỗi của các bạn và thay thế kênh đầu tư ngoại tệ.

Trước tiên hết bạn nên nhớ, mình không phải là chuyên gia và mọi chia sẻ trên kênh này chỉ thuần chia sẻ thông tin, không có bất cứ khuyến nghị tài chính nào được đưa ra. Mọi quyết định tài chính do chính các bạn đưa ra và tự mình chịu quyết định.

Video hôm nay sẽ gồm 2 phần:

Phần 1: Tìm hiểu Stable coin là như thế nào, các stable coin quen thuộc mình đang dùng

Phần 2: Dự định đầu tư khi tìm hiểu về stable coin.

I. Stable coin là gì?

Stablecoin còn được gọi là đồng tiền ổn định. Đây là một loại tiền kỹ thuật số được phát triển trên Blockchain và có giá trị ổn định. Giá của Stablecoin được neo vào một tài sản ổn định khác như vàng hoặc tiền pháp định (USD, EUR, VNĐ). Stablecoin lại đảm bảo mức giá ổn định và có tính toàn cầu, không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

Nếu các bạn có xem video đầu tiên của mình về việc tại sao mình đầu tư vào BTC, trong đó mình có chia sẻ 4 đặc điểm để được coi là “tiền”, thì đồng stable coin này cũng có đầy đủ các đặc điểm:

  • Giá cả ổn định.
  • Có khả năng mở rộng.
  • Tính bảo mật cao, được bảo trợ và kiểm tra nghiêm ngặt.
  • Phi tập trung.

Tại sao phải có stablecoin:

Stablecoin giải quyết được các vấn đề cơ bản của thị trường crypto:

  • Sự biến động quá mạnh về giá của các coin như BTC hay ETH khiến các đồng này khó có thể được dùng để giao dịch thực.
  • Stablecoin giải quyết các vấn đề về phí giao dịch, giá các các đồng coin trên thị trường quốc tế
  • Stablecoin hoạt động 24/7 không bị phụ thuộc vào hệ thống tài chính truyền thống như ngân hàng chỉ hoạt động vào giờ hành chính và không làm việc vào cuối tuần.

II. Có những loại stablecoin nào?

Có 3 loại stablecoin: Stablecoin neo với tiền pháp định, Stablecoin neo với đồng crypto và stablecoin thật toán

  • Đồng stablecoin neo với tiền pháp định: là những coin mà neo với một loại tiền tệ nhất định và giữ tiền tệ đó trong dự trữ của mình và đúc ra loại coin tương đương. Tiền tệ phổ biến nhất là đồng Đô la Mỹ. Trong đó nổi bật nhất là đồng Tether (USDT), USDC, TUSD.
  • Đồng stablecoin neo với đồng crypto: là loại coin neo bởi các đồng crypto như Ether hoặc Binance Smart Chain. Những đồng tiền stablecoin này được phát hành neo với mức giá của loại crypto mà nó đang neo hoặc cũng được dùng để neo với một loại tiền pháp định. Ví dụ như đồng Wrapped Bitcoin WBTC là đồng tiền được neo bởi giá BTC.

Các đồng stablecoin neo với crypto có thể dùng để neo theo giá trị của đồng tiền pháp định thông qua cơ chế cân bằng trên hệ thống blockchain. Cơ chế này hiểu đơn giản, là nếu muốn phát hành 1 đồng stablecoin này thì trong dự trữ phải có lượng crypto back có giá trị gấp đôi $2. Nhưng tại sao lại có đồng coin này để tăng thêm tính phi tập trung, không có tổ chức nào kiểm soát chúng.

  • Đồng stablecoin thuật toán và không được hỗ trợ bởi bất cứ loại tiền nào, thay vòa đó tạo ra cơ chế 3 đồng tiền gồm đồng stablecoin thuật toán neo với đồng tiền pháp định và đồng coin neo theo đồng stabecoin thuật toán. Khi mà giá đồng tiền của họ cao hơn giá neo, thì họ tăng lượng cung đồng coin, và khi giá giảm họ giảm lượng cung.

III. Stable coin hoạt động như thế nào?

Ở đây video đã dài rồi, mình sẽ ví dụ đồng USDT vì đó cũng là đồng mình sẽ nói đến trong phần 2 để mọi người dễ hiểu.

đồng Tether, bạn muốn sở hữu Tether, bạn sẽ tạo tài khoản trên Tether, và bạn gửi vào 100 USD. Tether nhận và đúc ra 100 USD đưa cho bạn, bạn giao dịch thỏa mái sau đó không muốn giao dịch nữa, hoặc chốt lời bạn bán lại USDT của mình và lấy lại tiền USD, Tether sẽ tiêu hủy số coin đó.

Hiện nay thì các bạn có thể dễ dàng sở hữu USDT trên các sàn.

Khi các bạn hiểu rõ về stalecoin các bạn có suy nghĩ gì về chuyện đầu tư?

Cách đây hơn 1 năm mình có ra video về 5 cách đầu tư với 20 triệu, lúc đó còn non và xanh và vẫn rất truyền thống, nghĩ đến đầu tư vàng, ngoại hối.

Sau khi mình đọc về stablecoin mình đã thay đổi. Nếu $1 = 1 Stablecoin thì sở hữu cái nào cũng như nhau

Bạn google bạn sẽ thấy bạn phải mua ngoại hối ở ngân hàng khá tốn thời gian, và phải làm nhiều thủ tục. Bạn chỉ mua được 5K/lần/người, nếu muốn mua hơn phải chứng minh thu nhập.

Hiện tại nếu bạn mua USD gửi tiết kiệm 0%, nhưng tham gia vào tính năng tiết kiệm USDT, BUSD trên Binance hiện tại lúc mình quay video này là 7%/năm khá là hấp dẫn.

Hy vọng thông tin chia sẻ hôm nay hữu ích với mọi người.

Love <3

Leave a Reply