review dashlane

Bảo vệ tiền trên online – review Dashlane

Chào mọi người, hôm nay chúng ta sẽ nói về chuyện bảo mật tài khoản online. Các bạn có thể thấy mọi thứ chúng ta đang hoạt động hoặc giao dịch đều dựa trên laptop hoặc điện thoại. Và chúng ta có hàng chục tài khoản từ:

 • Ngân hàng: 2-3 ngân hàng
 • Ứng dụng đầu tư: 2-3 ứng dụng Finhay, Infina, Alfin …
 • Đầu tư Crypto chúng ta có ta có Binance, Kucoin, Meta Mask, Trust Wallet
 • Đầu tư chứng khoán thì chúng ta có VnDirect và bất cứ các ứng dụng nào bạn đang dùng
 • Các tài khoản cá nhân như Email, Facebook, Tiktok

Đặc biệt, mình biết với số lượng tài khoản nhiều như vậy, thường thì các bạn sẽ không thể nhớ hết các tài khoản, và thường đặt 1-2 mật mã cho tất cả tài khoản. Và điều này cực kỳ cực kỳ nguy hiểm.

Bây giờ khi nói đến chuyện đầu tư, nó có một mục nữa là bảo vệ tài sản và không thể chối cãi là hiện nay tất cả tài sản của các bạn đều nằm trên điện thoại, laptop. Nếu các trường hợp sau đây xảy ra thì như thế nào?

 1. Bạn bị mất điện thoại và bị hack vào tài khoản
 2. Bạn bị hack tài khoản và vào được tất cả các tài khoản đầu tư của bạn

Đã đến lúc chúng ta có suy nghĩ nghiêm túc về việc bảo vệ sự an toàn của mình. Và chính vì vậy, mình muốn các bạn xem cẩn thận video này và lan tỏa video này cho càng nhiều người càng tốt. Chính vì vậy, hôm nay mình giới thiêu các bạn ứng dụng mình sử dụng để bảo vệ tài khoản Online: Dashlane

Cách hoạt động của Dashlane là khi bạn vào bất cứ tài khoản nào, dashlane sẽ tự động đăng nhập vào. Việc duy nhất các bạn cần làm là đăng nhập Dashlane trước, sau đó dùng dashlane để đăng nhập các tài khoản bạn cần. Dashlane giúp bạn tự tạo những mật khẩu ngẫu nhiên và có độ mạnh cao cho tất cả tài khoản online của bạn. Và các bạn chỉ cần nhớ 1 mật khẩu duy nhất là mật khẩu dashlanne.

Dashlane có cả App nên bạn chỉ cần tích hợp cả hai là được.

Để sử dụng dashlane rất đơn giản.

Bước 1: Tải và cài đặt Dashlane

ứng dụng dashlane
                                                                                         Ứng dụng dashlane

Bước 2: Cài đặt mật khẩu cho các trang đã có

Mọi người vào phần thêm paswords, các bạn lựa chọn trang web mà các bạn muốn tạo. Ở bước này mình khuyên các bạn chọn vào tài khoản của mình, chọn đổi mật khẩu sau đó dùng mật khẩu mới do Dashlane tự tạo và lưu vào Dashlane. Việc các bạn cần làm là vào tất cả tài khoản của mình và đặt lại mật khảu với Dashlane

Sau đó chọn một mật khẩu thật mạnh cho Dashlane. Và các bạn lưu ý là không được chọn tự động đăng nhập Dashlane, luôn luôn ở trong tư thế là điện thoại hay laptop của mình có thể bị mất bất cứ lúc nào. Nên mỗi lần như vậy cứ đăng nhập lại mất khẩu nhé.

Ứng dụng Dashlane
Giao diện bên trong Dashlane

Ngoài ra một số ứng dụng trên Dashlane khá tốt như:

 • Note: mục này mình dùng để ghi nhớ private key cho ví metamask của mình
 • Hoặc kiểm tra xem thông tin của mình có từng bị lộ ở những trang web nào có khả năng bị hack cao hay chưa.
 • VPN bảo vệ bạn khi đăng nhập bằng wifi công cộng dễ bị hack
 • Kiểm tra xem thông tin cá nhân của mình đã từng bị lộ ở những trang web nào (Dark Web Monitoring)

Hiện nay mình xài Dashlane được hơn 6 tháng rồi và cảm thấy khá hài lòng với việc bảo mật mọi thông tin đặc biệt là mật khẩu của mình trên mạng, nên hy vọng chia sẻ này hữu ích với mọi người.

Love <3

Leave a Reply