6 tính năng MIỄN PHÍ của microsoft OneNote không nên bỏ lỡ (2)

6 tính năng tiện lợi miễn phí của MIcrosoft OneNote

Nhiều người đánh giá OneNote là ứng dụng “kém” nhất của Microsoft. Nhưng sau khi tìm hiểu thì phát hiện OneNote chứa đầy những tính năng độc đáo và hay ho mà ít ai biết. Đặc biệt, đây là ứng dụng sẵn có và hoàn toàn miễn phí. 

Dưới đây là một số tính năng  của One Note mà mình thấy hoàn toàn có thể sử dụng cho cuộc sống hằng ngày và thậm chí là công việc. 

  1. Quản lý danh sách mua sắm 

Bạn có hay mua đồ ở siêu thị, chợ với cảm giác mình quên mua thứ gì đó nhưng mãi không nhớ ra đã quên cái gì hay không? Sao bạn không thử dùng One Note để liệt kê danh sách những thứ cần mua trước khi ra khỏi nhà?

6 TÍNH NĂNG TIỆN LỢI MIỄN PHÍ CỦA MICROSOFT ONENOTE

Bạn chỉ cần liệt kê các thứ cần phải mua, sau đó bôi đen tất cả các mục (hoặc nhấp chuột vào trên cùng khung note) và chọn tính năng To Do trên thanh công cụ. Bạn sẽ thấy xuất hiện các ô vuông xuất hiện phía trước danh sách. Và chuyện bạn cần làm sau đó là mang theo danh sách khi đi mua đồ, nhấn vào ô vuông mỗi khi mua xong và bạn sẽ mua sót bất kỳ món gì nữa. 

Nếu bạn dùng OneNote trên máy tính và muốn chuyển Note qua điện thoại, hãy tìm đến nút “Share” góc trên bên phải màn hình. Tính năng “Share” này cho phép bạn chia sẻ Note của mình cho địa chỉ email. Nhập vào địa chỉ email trong điện thoại, tùy chọn “Can view” hay “Can edit” và chọn “Share” để hoàn tất.

 

  1. Quản lý các công thức nấu ăn

Nếu có niềm yêu thích với ẩm thực và nấu ăn, muốn lưu lại các bí quyết hay công thức, OneNote có thể giúp đỡ được bạn. 

6 TÍNH NĂNG TIỆN LỢI MIỄN PHÍ CỦA MICROSOFT ONENOTE

Trước tiên tạo một thư mục mới bằng cách chọn “Add Section”. Để dễ nhận biết thì bạn có thể đặt tên thư mục là “Bí quyết” hay gì đó liên quan tùy theo ý thích. 

Sau đó bạn có thể bỏ các công thức của mình vào các Trang thuộc thư mục này, thêm cả hình ảnh minh họa cho dễ hiểu cũng được nữa. Có thể để mỗi Trang một nội dung và đặt tên liên quan để dễ tìm kiếm. 

  1. Dùng để nghe nhạc 

Mình rất ngạc nhiên khi biết được OneNote có thể là một cửa sổ phát nhạc rất tiện lợi. 

Nhấn “Insert”, chọn “File” và lựa chọn các file nhạc có trong máy bạn. Và sau đó bạn có thể vừa kiểm tra các deadline trong khi nghe một bản nhạc yêu thích trên cùng một cửa sổ trình duyệt, không tệ phải không nào. 

  1. Ghi âm

Thêm một tiện ích thú vị của OneNote nữa đó là “Ghi âm”. Nếu bạn quá bận rộn để gõ từng chữ những việc cần làm, hay gặp phải trường hợp cần phải ghi chép lại lời nói của một ai đó với tốc độ nhanh, hoặc là phải phỏng vấn người khác và lưu lại câu trả lời của họ, thôi thì cứ chọn tính năng ghi âm cho lẹ. Chỉ cần chọn Insert rồi Audio là OneNote bắt đầu ghi âm ngay, và chọn “Stop” khi bạn muốn kết thúc. 

6 TÍNH NĂNG TIỆN LỢI MIỄN PHÍ CỦA MICROSOFT ONENOTE

  1. Tính năng OCR: Chuyển đổi hình ảnh thành văn bản

Một tính năng tuyệt vời của OneNote mà đáng tiếc là ít ai biết, đó là khả năng nhận dạng ký tự quang học. Hình ảnh có chứa văn bản sẽ được quét và nhận diện văn bản. 

Nhấp chuột phải vào hình ảnh, chọn “Copy Text from Picture” và bạn có thể có được phần văn bản y như một văn bản thông thường có thể chỉnh sửa.  

  1. Quét và quản lý biên lai

Với tính năng OCR như trên, OneNote cũng có thể giúp bạn quản lý các biên lai, hóa đơn một cách an toàn và tiện lợi. Đưa các biên lai vào OneNote, dùng tính năng OCR để quét nội dung, và sau đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ biên lai nào chỉ bằng cách nhập ngày tháng, tên của mặt hàng, cửa hàng hoặc giá trị đã chi.

 

Trên đây là các tính năng độc đáo và thú vị của OneNote, có thể ứng dụng vào thực tế cuộc sống. Nếu nắm rõ các tính năng trên thì thực sự OneNote  là ứng dụng vô cùng hữu ích. 

Mọi người thử khám phá, trải nghiệm và đừng quên chia sẻ với Clever Girls nhé.

Love! 

Leave a Reply